Các dịch vụ:
* SEO trang web lên Top Google: 0917 212 969

Search engine optimization là gì

1. SEO là gì ? Tại sao nó lại quan trong vậy

Đây là định nghĩa trên Wiki của cụm từ này : “the process of affecting the visibility of a website or a web page in a search engine's unpaid results”. Mình xin phép ko dịch đoạn trên vì dịch sang tiếng Việt sẽ làm mất đi cái hay và tinh tế của định nghĩa.

Vậy là các bạn đã nắm được khái niệm. Rõ ràng nếu bạn là một người ko chuyên và bạn đang sở hữu 1 website, bạn sẽ băn khoăn với định nghĩa này. Kiểu như :

    Làm thế nào mà optimize được ?
    Làm mất bao lâu
    Như thế nào là 1 kĩ thuật SEO tốt, như thế nào là 1 kĩ thuật SEO ko tốt. Ý là đánh giá hiệu quả SEO như thế nào ?

Hiện tại rất nhiều người sử dụng các công cụ tìm kiếm để search. Cái này ko cần giải thích nhiều bạn cũng tự hiểu. Lượng traffic này ko chỉ mỗi nhiều mà còn rất rất chi tiết, cụ thể và có tính định hướng cao. Nếu bạn bán một phụ tùng màu xanh là cây, bạn sẽ đi mua một cái bảng hiệu và viết quảng cáo lên đấy để tất cả mọi người đi qua đều thấy bất kể họ có định mua hay ko hay là bạn sẽ làm cách nào đó để phụ tùng của bạn sẽ xuất hiện lên search engine bất kì lúc nào người ta type đoạn “buy blue widgets” vào khung tìm kiếm. Rõ ràng là cách thứ 2, nguyên nhân là vì bản thân những người mà tìm kiếm “buy blue widgets” trên search enginee rõ ràng có ý định mua sản phẩm đó.

Trước hết, cần nhấn mạnh lại một sự thật hiển nhiên là Google là search enginee có nhiều traffic nhất trên thế giới. Vậy nên mục tiêu của chúng ta là sẽ đẩy website mình lên kết quả của trang tìm kiếm này.

Google update rất nhiều vào thuật toán tìm kiếm của họ trong những năm gần đây. Thuật toán này cực kì phức tạp :

Search engine optimization là gì


Khi bắt đầu cuộc chiến với SEO chắc chắn bạn là một người rất kiên trì và chịu khó bởi các thuật toán của Google ngày càng thông minh với trí tuện nhân tạo của nó. Trong SEO bạn cần chú trọng 3 yếu tố Content – Back link – Traffic. Không những chú ý mà bạn phải quản lý chặt chẽ và kiểm soát được những yếu tố này. Thông qua seo website quản trị viên sẽ đưa từ khóa (tên sản phẩm) lên top đầu của google hay yahoo.

    Google sẽ tìm kiếm những pages chứa chất lượng cao và lượng thông tin "liên quan" với câu hỏi của người search
    Google quyết định định nghĩa việc "liên quan" bằng kĩ thuật crawling nội dung và đánh giá(bằng thuật toán) liệu nội dung đó có liên quan với keyword user search hay ko
    Google quyết định chất lượng của 1 trang bằng một số phương tiện, một trong số đó chính là số lượng các site khác liên kết tới page/site của bạn.

Ngoài ra Google còn đánh giá site của bạn theo rank bằng một số chỉ tiêu khác :

    Thời gian mọi người dừng lại site của bạn, hoặc trở lại trang bạn từ kết quả tìm kiếm trang khác...
    Thời gian loading của site của bạn có được xem là thân thiện ko?
    "Độ độc" của nọi dung mà trang web của bạn sở hữu
    Và v.v.v.... hàng trăm yếu tố khác mà Google thêm vào để đánh giá.


Cho đến thời điểm hiện tại thì ngoài Google ra ko ai hiểu rõ thuật toán đánh giá của họ. Ngoài ra thuật toán này còn được thay đổi update thường xuyên. Tin vui là bạn ko cần phải là một học giả nghiên cứu về Search Engine để có thể đẩy trang web của bạn lên cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.
2. Tối ưu Keyword

Điểm đầu tiên của việc SEO là bạn phải quyết định được bạn định tối cho cái gì. Cụ thể là "keywords" của bạn là gì. Có một vài yếu tố bạn cần phải xem xét khi quyết định "keywords" này:

    Lượng Search : có bao nhiêu người search từ khóa đó.
    Độ liên quan : Từ khóa này có liên quan đến business của bạn ko?
    Tính cạnh tranh : Bạn cần tính toán chi phí phải trả cho từ khóa đó với khả năng thanh công của bạn.

Đề quyết định từ khóa hợp lý, bạn cần phải tìm hiểu khách hàng tiềm năng của bạn là ai, họ sẽ định search những cái gì, vấn đề của họ là gì, họ dùng ngôn ngữ gì, tools gì v.v... Một khi bạn đã nắm được những điều này, bạn sẽ có thể tìm kiếm được một list các keywords tiềm năng của mình hoặc domains cho phép bạn nhận được các ý tưởng về các keywords, ngoài ra các domains này cũng hỗ trợ bạn đánh giá Lượng Search của keywords đó cũng như độ cạnh tranh. Bạn có thể dùng một vài tool hỗ trợ như Uber Suggest hoặc của WordStream để có thể có được các thông tin trên. Sau đây là một vài website hỗ trợ bạn có thể lựa chọn được keywords mình mong muốn: http://ubersuggest/ https://www.semrush/ http://www.wordstream/keywords

Tiếp theo dựa trên các keywords bạn chọn lựa, bạn cần phải đánh giá được độ cạnh tranh tương đối của từ khóa đó. Việc này tương đổi khó và đòi hỏi kinh nghiệm nhiều.

3. Tối ưu On-Page

Search engine optimization là gì

Sau khi đã có keyword ngon lành, tiếp đến bạn cần làm là phải tích hợp keyword đó vào nội dung của web của bạn. Ở đây mình sẽ theo phương pháp tối ưu page của Rand Tags

Bạn nên đặt keyword của bạn lên phần title tag của page. Nó ko phải là tựa đề của page bạn. Bạn có thể đặt tựa đề page vào thẻ H1 hoặc H2. Còn title tag là cái bạn có thể nhìn thấy ở tab của trình duyệt.

Độ dài thì nên đặt trong khoảng 55 đến 60 kí tự.
Meta Descriptions

Đây là phần sẽ hiện ra ở trên kết quả tìm kiếm ở đây. Việc làm này sẽ giúp bạn tăng traffic của web của bạn lên.

Body Content

Nội dung trong phần body của site của bạn cần phải tuân thủ theo các luật lệ sau :

    Nội dung vừa đủ và độc đáo : Không có một chuẩn về số lượng chữ cái trong bài viết. Nhưng bạn cần chú ý là nếu bạn có quá nhiều pages ngắn vói nội dung lặp lại mà chỉ thay đổi về title tag thôi thì bạn có thể sẽ phải gặp rắc rối. Vậy nên hãy chú ý làm giảm tải những nội dụng lặp lại này, hiểu theo cách dùng từ của người viết là "thicken" site của bạn lại.
    Khả năng thu hút user : Google càng ngày càng tăng mức độ đánh giá về trải nghiệm người dùng và time user dừng lại ở trang web của bạn. Bạn có thể làm tăng time user ở lại trạng web bằng cách tạo nên các nội dung kiểu hỏi/trả lời v.v... Ngoài ra tăng load speed của trang web ngoài ra hạn chế có những nội dung nào đó khiến cho user sẵn sàng ngay lập tức close web của bạn và tìm kiếm ở trang khác.
    Khả năng chia sẻ : Bạn cần phải cân nhắc xem ai sẽ sẵn sàng share và link đến trang của bạn

Yếu tố ALT

Alt là gì? Alt là một từ hoặc cụm từ dùng để mô tả một hình ảnh trên trang web. Không giống như con người, công cụ tìm kiếm chỉ đọc nội dung trong thẻ ALT của hình ảnh, chứ không phải hình ảnh đó. Hay nói cách khác, nội dung của nó sẽ hiển thị trên trình duyệt khi trình duyệt không thể trình bày được một hình ảnh vì lý do nào đó. Cách thức bạn đính image vào web cũng sẽ ảnh hưởng đến cách mà các cộng cụ tìm kiếm quan sát web của bạn, và tất nhiên cũng sẽ ảnh hưởng đến trafic về việc search hỉnh ảnh mà web của bạn sở hữu. Hãy chú ý chèn các dòng chú thích cẩn thận vào image.
Cấu trúc URL

Cấu trúc URL của web cực kì quan trong trong việc track tổ chức của site và khả năng share của web của bạn (một web với URL thân thiện ngắn gọn dễ hiểu sẽ dễ dàng đc copy, link, share và ít lỗi hơn khi share trên web). Hãy tạo những URL ngắn gọn, dễ hiểu.
Schema & Markup

Tiếp bạn cần làm là phải giúp Google hiểu về page của bạn. Schema markup sẽ ko giúp page của bạn show cao hơn trên phần kết quả. Đây là một bộ sưu tập các thẻ HTML khác nhau có thể được thêm vào trang web. Những thẻ này có thể cải tiến khả năng xuất hiện trong kết quả.
4. Kiến trúc thông tin và Liên kết nội bộ

Những kiến trúc thông tin sẽ cho thấy bạn tổ chức website như thế nào. Cách thức bạn tổ chức website cũng như các liên kết nội bộ giữa các pages sẽ ảnh hưởng lớn tới nội dụng trang web của bạn cũng như thái độ của người search đối với web của bạn.

Lý do cho việc này là các Search enginee chủ yếu nhận thức các liên kết như một kiểu bỏ phiếu tín nhiệm và là một phương tiện để giúp hiểu cả về trang web và mức độ đáng tin của nó. Bằng việc tạo các liên kết nội bộ đến bái viết khác trên cùng một trang web, bạn đã giúp người dùng có khả năng đọc lại những bài viết hay dịch vụ mà họ chẳng may chưa được đọc và đôngf thời cũng giúp các Search engine đi theo những liên kết đó và index lại tăng độ phổ biến của trang web của bạn.


Search engine optimization là gì


Cung ứng lao động Bình Dương Cung ứng lao động giúp các doanh nghiệp bổ sung lượng nhân lực, Dịch vụ cho thuê lao động là giải pháp tối ưu nhất dùng để lấp đi những khoảng trống lao động trong các khâu sản xuất, các vị trí làm việc. Bên phía
Dịch vụ thành lập công ty bình dương Thành lập mới công ty, doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại, Bình Dương luôn đảm bảo mọi thủ tục thành lập công ty được chuẩn bị, soạn thảo trong thời gian nhanh nhất có thể, giúp doanh nghiệp lấy về
© 2007 - 2021 https://chothue.chothuexetulai.org
- Phone: +84-908-744-256